Hiện nay máy cất nước đã trở thành một thiết bị quen thuộc của nhiều phòng thí nghiệm, của nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh nước cất. Trong bài hôm nay việt an muốn chia sẻ một vài hướng dẫn sử dụng máy cất nước để nếu bạn nào chưa biết cách sử dụng có thể tham khảo qua nội dung dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng máy cất nước đúng cách

Chúng ta đều biết rằng hiện nay có rất nhiều loại máy chưng cất nước 1 lần, 2 lần. Nguyên lý hoạt động thì đều sử dụng nhiệt độ để đun nước làm nước bay hơi và ngưng tụ lại. Nước thu được từ việc làm bay hơi và ngưng tụ này gọi là nước cất.

Mặc dù máy cất nước là một thiết bị cơ bản của hầu hết các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu cơ bản, hóa sinh, vi sinh, sinh học phân tử, thú ý… và trong công nghiệp sản xuất. Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng biết cách sử dụng sản phẩm này đúng cách.

may-cat-nuoc-2-lan

may-cat-nuoc-2-lan

Muốn sử dụng đúng thì phải lắp đặt đúng, vận hành và bảo dưỡng sản phẩm đúng mới có thể kéo dài tuổi thọ của máy cũng như đảm bảo chất lượng nước cất thu được.

Hướng dẫn lắp đặt máy cất nước

Các bạn lưu ý là nên lắp máy gần nơi có nguồn nước

Máy cất phải được lắp đặt ở nơi thoáng mát, cách xa các thiết bị khác

Cần có aptomat để kết nối máy chưng cất nước với nguồn điện vừa có tác dụng bảo vệ máy khi có sự cố về điện, vừa bảo vệ các thiết bị khác trong quá trình sử dụng.

Dây điện để lắp phải có độ dày lớn hơn 3,5

Phải có van điều chỉnh lượng nước vào máy, đảm bảo lúc nào nước cũng có thể tự chảy vào máy

may-cat-nuoc

may-cat-nuoc

Hướng dẫn vận hành máy chưng cất nước

Trước khi vận hành máy cần tiến hành:

Vận hành máy

Lưu ý khi sử dụng mấy cất nước

Để đảm bảo được chất lượng nước cất cũng như tuổi thọ của máy cất nước 1 lần, 2 lần thì các bạn cần tiến hành bảo hành, bảo trì định kỳ, đúng thời hạn.

Cần vệ sinh màng lọc nước đầu vào thường xuyên

Các bước tiến hành vệ sinh máy cất nước

  1. Sử dụng acetic acid, hydrochloric acid hoặc acid loãng hòa tan với nước trong bình đun, nước trong bình đun được làm nóng trước.
  2. Ngâm thiết bị như vậy trong 1 giờ sau đó xả hết nước trong bình ra.
  3. Sử dụng nước sạch rửa lại bình nước cất vài lần. Sau đó vận hành thiết bị như bình thường.

Việt An hi vọng rằng với những hướng dẫn sử dụng máy cất nước chuyên dùng để chưng cất nước 1 lần, 2 lần ở trên sẽ giúp được nhiều bạn hiểu hơn về sản phẩm này.

Ngoài ra việt an còn cung cấp rất nhiều các sản phẩm khác. Nếu quý khách quan tâm có thể liên hệ tới số 0949 414141

Các bài viết liên quan:

Máy cất nước

Dây chuyền cất nước 2 lần

 Máy cất nước 1 lần