Là loại máy chuyên dùng để chưng cất nước, lọc nước lọc nước tạo ra nước tinh khiết bằng cách chưng cất nước 1 lần. Quá trình chưng cất dùng nhiệt độ để đun nước, làm nước bay hơi và ngưng tụ. Nước thành phẩm thu được từ quá trình làm bay hơi và ngưng tụ này được gọi là nước cất. Hãy cùng Việt An đi tìm hiểu thế nào là máy cất nước 1 lần qua bài viết dưới đây.

Thế nào là máy cất nước 1 lần

Máy cất nước 1 lần được ứng dụng rộng rãi trong các phòng thiết bị thí nghiệm và y tế trên toàn thế giới đáp ứng nhu cầu quan trọng về nước cất trong việc phân tích hóa học và thí nghiệm. 

may-cat-nuoc-1-lan

may-cat-nuoc-1-lan

Nước sau khi được xử lý qua máy nước cất 1 lần là nước tinh khiết, nguyên chất. Nước này thường được sử dụng trong y tếđể pha chế thuốc tiêm, thuốc uống, biệt dược, rửa dụng cụ y tế, rửa vết thương.

Thành phần nước cất hoàn toàn không chứa các tạp chất hữu cơ hay vô cơ, do đó nó cũng là dung môi thích hợp để rửa dụng cụ thí nghiệm, pha chế hóa chất hoặc thực hiện một số phản ứng hóa học.

Cách lắp đặt máy cất nước 1 lần

Để sử dụng máy tốt nhất thì các bạn nên lưu ý là máy cất nước 1 lần phải được lắp đặt gần nơi có nguồn nước thuận tiện cho việc lắp đặt ống cấp và xả nước làm mát.

Máy phải được lắp đặt ở nởi thoáng mát cách xa các thiết bị lọc nước thiết bị lọc nước khác vì trong quá trình hoạt động hơi nước trong máy có thể bay ra ngoài làm ảnh hưởng đến các thiết bị xung quanh. lắp mạng truyền hình cáp

Máy phải được kết nối nguồn điện thông qua Aptomat để bảo vệ máy khi có sự cố về điện.

Máy có công suất lớn(công suất tiêu thụ toàn máy khoảng 6kW) khi lắp đặt phải chú ý lắp dây dẫn đủ lớn (cỡ dây lớn hơn 3.5) để đảm bảo an toàn chống nóng và hỏng dây khi chạy liên tục nhiều giờ.

Lắp đường nước vào phải có van điều chỉnh lưu lượng nước.

Đường nước vào phải tự chảy được vì máy không đi kèm bơm

Hướng dẫn sử dụng máy cất nước 1 lần

Đầu tiên các  bạn cần kết nối nguồn điện,lúc này 2 đèn xanh trên bảng điều khiển sáng,máy đã có điện.

Vặn vòi nước cấp làm mát lưu ý lưu lượng đủ lớn điều chỉnh sao cho nước chảy liên tục và mực nước trong ống nước cấp vào lần 1 ngập vạch đỏ.

Khi nước ngập thanh đốt trong bình đun lần 1 thì bật công tắc trên bảng điều khiển đèn vàng lần 1 sáng.

Khi đã có nước cất lần 1 chảy sang bình đốt 2 ngập thanh đốt thì bật công tắc lần 2 trên bảng điều khiển đèn vàng lần 2 sẽ sáng.

Trong quá trình vận hành có những lúc hơi nước bay ra ngoài buồng máy chứng tỏ lưu lượng nước làm mát chưa đủ, cần mở van làm mát lớn hơn.

Máy sẽ ngắt điện khi mất nước làm mát nhưng không vì thế mà chủ quan,cần cho dòng nước cấp chảy liên tục

Máy máy cất nước 1 lần ở đâu tốt

Công ty cổ phần TMTH Việt An là một trong những đơn vị cung cấp máy cất nước 1 lần tốt nhất trên thị trường hiện nay. Các máy của chúng tôi đều được sản xuất tại các nước tiên tiến như Anh, Mỹ.. 

Máy được quản lý theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015 khắt khe nhất hiện nay

Để được tư vấn kỹ hơn về máy cất nước 1 lần hay các loại máy cất nước, máy chiết rótmáy chiết rót khác xin quý khách vui lòng liên hệ tới số 0949 414141