Máy cất nước đã được sử dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm, các đơn vị kinh doanh nước cất phục vụ cho ngành y tế, khoa học. Ngày càng nhiều đơn vị sử dụng các loại máy cất nước 1 lần, 2 lần tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì đôi khi gặp phải một số trực trặc kỹ thuật nhưng cần khắc phục để đảm bảo máy hoạt động tiếp. Hãy cùng Việt An đi tìm hiểu cách sửa chữa máy cất nước qua bài viết dưới đây.

Một số lỗi hay gặp phải khi sử dụng máy cất nước

Đã là sản phẩm điện tử, máy móc thì sự cố đó là điều khó tránh khỏi. Máy cất nước cũng vậy. Với nguyên lý cất nước dựa vào sự bốc hơi của nước dưới tác dụng của nhiệt năng để thu chưng cất tạo thành nguồn nước cất siêu sạch, siêu tinh khiết phục vụ cho y tế.

sua-chua-may-cat-nuoc

sua-chua-may-cat-nuoc

Trong quá trình sử dụng nếu quý khách hàng thấy máy hoạt động kém đi, lượng nước cất thu được giảm hơn so với trước thì cần phải xem xét các vấn đề như:

Tham khảo thêm bài viết có nên dùng máy cất nước giá rẻ không

Lượng nước đầu vào có đủ không? Nếu mực nước đầu vào không đủ, thì cần phải đảm bảo bổ sung lượng nước đầu vào liên tục, đủ mức độ để đảm bảo máy hoạt động

Thiết bị đã bao lâu chưa được bảo dưỡng, bảo trì rồi? Nếu đã quá thời hạn bảo trì thì bạn cần tiến hành bảo dưỡng loại máy này,  bạn có thể tự mình bảo dưỡng hoặc liên hệ với đơn vị cung cấp máy nếu máy còn thời hạn bảo hành, bảo trì.

Điện sử dụng có ổn định không? Vì nếu điện yếu thì cũng sẽ khiến cho máy hoạt động giảm công suất

Tham khảo thêm kinh nghiệm sử dụng máy cất nước 1 lần

Lưu ý khi sửa chữa máy cất nước

Đây là sản phẩm đặc thù, chất lượng nước cất nó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh nếu dùng trong y tế, là dung dịch pha thuốc. Chính vì vậy việc sửa chữa máy chuyên chưng cất nước 1 lần, 2 lần đòi hỏi phải được tiến hành tỉ mỉ, đúng kỹ thuật. Phải được vệ sinh bằng các dung dịch đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Vì vậy bạn cần liên hệ với đơn vị cung cấp sản phẩm để họ tiến hành sửa chữa sản phẩm giúp bạn. Tránh thuê các thợ ngoài sửa chữa, bảo dưỡng máy.

Bài viết khác máy cất nước 1 lần