Nước cất là một loại nước tinh khiết nguyên chất, trải qua một quá trình chưng cất để tạo thành. Loại nước này phát huy công dụng rất tốt trong y tế, công nghiệp, nông nghiệp, khoa học ứng dụng… Trên thị trường nước cất được bán dưới dạng đóng chai. Sử dụng loại nước này sẽ an toàn hơn cho sức khỏe, không tạo điều kiện để vi khuẩn, vi sinh vật phát triển, là mầm mống gây bệnh nguy hiểm.

Tác dụng của nước cất

nuoc-cat-dong-chai

Ai cũng biết là nước cất thường được sử dụng trong y tế, nhưng ngoài y tế ra thì nước cất còn được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là những tác dụng của nước cất
Trong y tế:

Trong công nghiệp:

Loại nước cất dùng trong công nghiệp khác với nước cất dùng trong y tế. Vì thế quy trình sản xuất nước cất dùng trong công nghiệp được quy định bởi nhiều tiêu chuẩn khá khắt khe. Dù không cao như nước cất dùng trong y tế do được sản xuất trên các dây chuyền cất nước công nghiệp.

Xem thêm: nguyên lý cất nước

Nước cất có dùng để uống không?

Rất nhiều người cho rằng nước cất để pha chế thuốc, dùng trong thí nghiệm thì liệu nước cất có uống được không? Việt An xin khẳng định với các bạn rằng nước cất hoàn toàn có thể uống được. Bởi vì nước cất là nước tinh khiết nguyên chất, không hề lẫn bất cứ tạp chất nào?

Nhưng nhiều người lựa chọn sử dụng nước cất hàng ngày thay thế cho nước lọc hàng ngày. Đây là điều không nên bởi vì khi sử dụng nước quá tinh khiết trong thời gian dài sẽ khiến cho cơ thể của bạn bị thiết chất, sức khỏe sẽ bị suy kiệt.

Ngoài ra do quá trình chưng cất nước thì các phân tử nước cất thường bị biến đổi, phình to hơn so với bình thường nên cơ thể không thể hấp thụ được. Điều này sẽ dân tới tình trạng cơ thể bị mất nước nghiêm trọng.

 

Nước cất được sản xuất bởi quy trình chưng cất và bằng các dây chuyền lọc nước cất công nghiệp. Nếu quý khách hàng muốn đầu tư lắp đặt máy cất nước, dây chuyền chưng cất nước thì hãy liên hệ với Việt An